Pin dự phòng đa năng nên chất lượng và giá cả cũng "đa năng"

Go down

Pin dự phòng đa năng nên chất lượng và giá cả cũng "đa năng"

Bài gửi by huongtt on Mon Jul 08, 2013 7:39 pm

Đang mùa du lịch, nên thị trường pin sạc dự phòng càng trở lên sôi động hơn. Thay vì phải mang cả một mớ dây, sạc… rồi lo nguồn điện, thì người dùng các thiết bị kỹ thuật số hoàn toàn có thể yên tâm hơn và tự tin hơn với 1 viên pin dự phòng đa năng.

Vào công cụ tìm kiếm hàng đầu Google.com : “Pin dự phòng” chỉ với 0.26 giây có đến 3.170.000 kết quả. Vậy làm thế nào để lựa chọn cho mình 1 chiếc pin dự phòng chính hãng, chất lượng và an toàn? Một câu hỏi khá dễ với những ai hiểu về công nghệ, kỹ thuật nhưng lại là cả 1 vấn đề lớn với người tiêu dùng thông thường.

Cầm trên tay 2 chiếc smartphone khá sành điệu: Blackberry bold 9000 và 1 chiếc iPhone 4S tôi đi tìm 1 chiếc pin dự phòng đa năng phục vụ cho những chuyến đi xa. Lượn qua 1 vòng các cửa hàng phụ kiện điện thoại nhỏ - lớn, thực sự choáng với “kho” pin dự phòng. Với dung lượng từ 500mAh -24.000mAh và giá thì cũng từ 120.000VNĐ đến 6.000.000VNĐ.

Với nhu cầu cần mua dung lượng vừa tầm 2000mAh, chúng tôi được nhiều chủ cửa hàng giới thiệu với nhiều sản phẩm có giá 150.000VNĐ- 950.000VNĐ, và thời gian bảo hành cũng từ 1 tuần – 12 tháng.

Mang thắc mắc này đến tìm “chuyên gia trong nghề” thì được giải thích như sau, đoạn hội thoại khá thú vị nên chia sẻ cùng mọi người.

Mua pin dự phòng thì nên chú ý đến những điểm gì?

Nhiều lắm, chú cứ tìm mấy cái cửa hàng có uy tín mà vào, xem chế độ và thời gian bảo hành. Đồ điện tử thường là 1 năm, hoặc bét nhất cũng phải 6 tháng.

Để ý về thiết kế, mẫu mã. Nhìn hàng “xịn” bao giờ cũng thiết kế đơn giản, cầm chắc chắn. Còn hàng kém chất lượng thì thiết kế khá thu hút, nhưng cầm vào thì lỏng, cắm giắc không chặt, khung thì bằng nhựa ọp ẹp…

Tên sản phẩm: những sản phẩm chính hãng, chất lượng thì bao giờ mỗi sản phẩm cũng được đặt tên riêng, có mã sản phẩm riêng. Và thường ghi bằng tiếng Anh, vì tiếng Anh là tiếng phổ dụng trên thế giới. Còn hàng giả thì thường đặt cái tên chung chung là pin dự phòng, pin mở rộng…hoặc ghi bằng tiếng “Tung Của” cho khỏi thắc mắc.Hiểu ra thì chú để ý mấy cái công suất, nguồn vào/ ra của pin có phù hợp với điện thoại của chú không.

Cẩn thận hơn, thì vào website của hãng xem, tìm phản ánh trên mạng. Hoặc các giấy chứng nhận mà hãng cần có như chống cháy nổ, an toàn với người sử dụng.

Mấy cái kia thì em hiểu nhưng còn cái công suất nguồn vào, bác nói cụ thể hơn cho điện thoại của em được không?

Đơn giản thôi, chú chỉ cần để ý công suất đầu vào điện thoại của chú là 5V-0.5/1A là okie, và xem thời gian sạc cho điện thoại của chú, anh ví như con iPhone 4s thì phải mất hơn 3 giờ mới đầy, còn nếu 30 phút hoặc 1 giờ thì chú mua phải “em” đểu rồi.

Nếu dùng hàng đểu thì có sao không bác?

Hàng đểu à, may ra thì không sao. Thông thường sau 1 thời gian dùng (hết bảo hành ) thì cái pin cũng ra đi luôn. Nhẹ hơn tí nữa thì điện thoại chai pin, hỏng chân sạc. Còn nặng hơn là “Bùm”Bác cho em mấy cái tên hãng uy tín được không? Em có đọc trên mạng thấy pin làm bằng cát nữa. Công nhận “hàng xóm” có công nghệ làm giả ghê thật!

Griffin, Huntkey, MiLi Power, Belkin. Anh chỉ biết 4 em này được Apple chỉ định là sản xuất phụ kiện cho “táo cắn dở” của chú. Hôm trước, ở Vietnam Airline anh cũng được dùng 1 em MiLi Powwer, trên máy bay họ chú trọng an toàn cháy nổ lắm mà em ấy được dùng, chắc là chất lắm!

Tìm trên mạng được vài mẫu hình ảnh, em chịu khó so sánh. Các bác cho ý kiến giúp em…Về màu sắc

Bao bì

Thông số kỹ thuậtChi tiết sản phẩm

huongtt
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực

Tổng số bài gửi : 138
Join date : 03/03/2013

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết